Sơn giả bê tông      

Hướng dẫn cách sơn lại nhà cũ siêu nhanh, siêu tiết kiệm

Đăng ngày: 13/03/2020

Đây là hướng dẫn dành cho bạn. Cách sơn lại nhà cũ vô cùng nhanh, đơn giản nhất vừa lại tiết kiệm nhất cho bạn.

 

1, Cách sơn lại nhà cũ điều đầu tiên là che chắn

Bạn hãy di chuyển các đồ trong nhà ra khỏi khu vực chuẩn bị sơn. Sau đó, bạn phủ kín sàn nhà, đồ nội thất, phần còn lại của bề mặt bằng giấy báo, bạt nilon … Dán các ổ cắm điện, khung cửa sổ, viền … bằng băng dính.

 

2, Xử lý bề mặt tường cũ

Sau nhiều năm sử dụng, những ngôi nhà cũ để lại những hoen ố, bụi bặm, bong tróc. Nên việc đầu tiên trong cách sơn nhà cũ là phải xử lý bề mặt tường cũ. Chỉ như vậy mới có hiệu quả. Còn nếu bạn giữ nguyên lớp sơn cũ bong tróc mà sơn ngay lớp sơn mới thì không nên. Khi đó, 2 lớp sơn cũ mới lẫn vào nhau, bám vào rulo và rơi ra từng mảng.

Chính vì vậy, để tránh trường hợp xảy ra thì bạn cần phải dùng chổi quét qua lớp tường cũ để phủi bụi. Sau đó, lăn 1 lớp sơn chống thấm lên bề mặt tường cũ.

 

* Chú ý

Về lớp sơn chống thấm, bạn có thể hỏi ở chỗ bạn mua sơn nhà. Sơn chống thấm là loại dùng để pha với xi măng thành sơn chống thấm. Nhưng tốt nhất là bạn nên dùng loại chống thấm nguyên bản không cần pha thêm thứ gì.

Với loại chống thấm này thì nó có tác dụng

Giúp làm mềm, bong tróc những mảng sơn cũ đã bị yểu. Làm như vậy, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ đi lớp sơn cũ nhanh chóng mà không bị bám bụi.
Không chỉ vậy, nó còn giúp làm cho bề mặt tường cũ vững chắc hơn, thay cho lớp sơn lót, tạo nền cho lớp sơn mới được dễ dàng hơn.
Khi lớp sơn cũ được bỏ đi, bạn có thể phủ lên một lớp chống thấm ngay trên bề mặt tường. Sau khi lớp chống thấm khô đi, bạn mới sơn được màu lên.

 

3, Lập kế hoạch sơn tường

Sau khi tính toán được lượng sơn, màu sơn phù hợp thì việc mua sơn ở đâu sẽ diễn ra nhanh chóng. Bạn muốn tường nhà bạn trông như đá tự nhiên thì có thể dùng sơn giả đá và sơn lên tường.

===>> Bạn chưa biết tính toán lượng sơn thì nên xem ngay cách tính diện tích sơn tường.

Sử dụng con lăn hoặc chổi quét để lăn màu sơn nước lên. Có thể dùng thêm cán dài nếu bạn phải lăn ở khu vực cao so với tay.

Đối với bề mặt tường thẳng thì chỉ cần đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp lên cao. Làm đi làm lại nhiều lần để đường đi của sơn đan xen vào nhau. Nhẹ tay lăn sơn để tránh sơn đọng lại trên tường.

 

Bạn cần lưu ý rằng, lăn 2 lần với sơn lót. Và sơn màu nước cũng như vậy. Khoảng cách giữa các lớp sơn từ 2 – 3 tiếng đồng hồ.

Sơn màu lần 1

- Sau khi thi công sơn lót 2 giờ, thì có thể tiến hành thi công sơn màu lần 1

- Dụng cụ thi công là cọ hoặc rulo

- Trước khi thi công, sơn màu nên pha loãng với 10% nước sạch. Theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và thuận lợi cho việc thi công.

- Tiến hành sơn màu lần 1

- Sau khi sơn màu lần 1, nếu còn các khiếm khuyết thì nên sửa trước khi sơn màu lần cuối.

Sơn màu lần 2

- 2 giờ sau khi sơn lần 1

- Dụng cụ cần thi công tương tự lần 1

- Khi tiến hàng sơn xong, có thể dùng bóng điện chiếu vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn không đều, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều.

 

4, Dặm màu và vệ sinh lại sau khi sơn

Nhiều trường hợp, trong quá trình lăn sơn, sẽ có một vài trục trặc nhỏ như bám bụi vào sơn mới, va đập … Vì thế, bạn cần kiểm tra lại trước khi thu dọn dụng cụ. Nếu thấy cần phải sửa gì thì nên làm ngay.

 

5, Cách sơn lại nhà cũ đối với việc sơn ngoại thất

Ngoài việc tuân thủ cách sơn lại nhà cũ phía trên, bạn cần lưu ý hơn về lớp sơn cũ. Đặc biệt, bạn phải cạo hết lớp sơn cũ. Sau đó, bạn phủ lớp sơn lót phía trên, để tăng độ kết dính cho bề mặt.

Tiếp đó, trét 2 lớp bột trét tường để làm phẳng bề mặt. Lăn thêm một lớp lót chống kiềm nữa và cuối cùng là hoàn thiện bằng một lớp sơn màu mịn màng.

Với các bước phía trên của bài viết, bạn đã có được hướng dẫn cách sơn lại nhà cũ sao cho hiệu quả nhất.

Công trình

[07/01/2020]
Đây là dòng sơn trang trí và làm đổi mới cũng như giúp cho bức tường trang trí trông đẹp và ấn tượng hơn rất ...
[31/10/2019]
Chúng tôi đã hoàn thành các dự án thi công sơn giả đá PUMA cho các ngôi biệt thự tại Vũng Tàu. Ngoài ra, có rất nhiều ...
[06/06/2018]
 Qua những nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế thi công có được, các chuyên gia chống thấm PUMA đã đưa ra được các giải ...
[06/06/2018]
 Những lưu ý khi thi công chống thấm nhà dân dụng, tư vấn sửa chữa chống thấm nhà ở dân dụng, phương pháp chống thấm và ...